Giải pháp thay thế thuốc tăng trọng cho gà – Sữa ăn chăn nuôi Megacid L+

Đăng ngày 11/11/2019 bởi admin | Chuyên mục: Kiến thức chăn nuôi

Việc sử dụng thuốc tăng trọng cho gà  xảy ra phổ biến ở tất cả các địa phương. Người chăn nuôi thường vì cái lợi trước mắt mà lạm dụng các loại thuốc này. Thời gian để chăm sóc gà bị rút ngắn lại giúp số lượng gà được bán ra nhiều hơn. Tuy nhiên, việc này tiềm ẩn những tác hại đối với sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay, bộ Y tế vẫn gia sức khuyến khích nông dân loại bỏ các loại thuốc tăng trọng độc hại này. Vậy thì giải pháp kinh tế cho người chăn nuôi là gì?

Gà thịt phát triển khỏe mạnh khi không bị tiêm thuốc tăng trọng cho gà
Gà thịt phát triển khỏe mạnh khi không bị tiêm thuốc tăng trọng cho gà

Tác hại của thuốc tăng trọng cho gà

Thuốc tăng trọng được bán tràn lan trên thị trường. Đó là lý do người chăn nuôi dễ dàng mua và sử dụng các loại chất độc này trong khẩu phần ăn của gà. Những tồn dư chất tăng trọng trong thịt gà gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.Các loại thuốc tăng trọng phổ biến nhất là Clenbuterol và các chế phẩm.

Những thành phần có trong thuốc tăng trọng khiến người tiêu dùng bị biến đổi hoocmon và gây ra rất nhiều loại bệnh ung thư. Một số căn bệnh lạ sẽ khiến đàn ông mang đặc trưng của phụ nữ. Ngược lại, phụ nữ sẽ mọc râu, giọng trầm giống đàn ông.

Giải pháp thay thế thuốc tăng trọng cho gà hiệu quả

Sản phẩm thức ăn chăn nuôi xuất xứ Tây Ban Nha – Numega được nhiều người chăn nuôi tin tưởng vì chất lượng và giá thành phải chăng, đặc biệt sử dụng các hoạt chất omega acid để thay thế kháng sinh trong chăn nuôi. Để có thể giảm thiểu sự lạm dụng của thuốc tăng trọng cho gà, sữa ăn chăn nuôi Megacid L+ là giải pháp hữu hiệu nhất.

Megacid L+ là hỗn hợp của axit formic và các chất kích thích tăng trưởng cho gà. Nó giúp gà phát triển đồng đều và tăng cường chuyển hóa năng lượng. Vì thế, nó không phải các loại thuốc tăng trọng khiến gà tăng cân một cách nhanh chóng.

Sữa tăng ăn tăng cơ Megacid L+ Plus trong chăn nuôi
MEGACID L PLUS giúp kích thích tăng trưởng

Sữa ăn tăng trọng Megacid L+ góp phần chuyển đổi Creatine thành phospho creatine và creatinin. Đây đều là những chất có lợi cho quá trình chuyển hóa năng lượng. Đặc biệt, sản phẩm được dùng để khắc phục tình trạng gà bị mỏng lườn, nhẹ cân.

Người chăn nuôi có thể sử dụng Megacid L+ trong bữa ăn hàng ngày của vật nuôi. Nhất là với gà thịt, sản phẩm được pha loãng với nước lọc. Người chăn nuôi vừa cung cấp khoáng chất cho gà hiệu quả, vừa đảm bảo chất lượng nước uống cho đàn gà với Megacid L+. Liều lượng tiêu chuẩn là 1 lít Megacid L+/ 1000 lít nước lọc.

Megacid L+ được kết hợp cùng Axit hữu cơ Megacid L giúp tăng hiệu quả hấp thụ dinh dưỡng. Các chế phẩm từ Numega – Tây Ban Nha là giải pháp về chất lượng chăn nuôi và hiệu quả kinh tế.