GFC Omega Việt Nam: Tổ chức thành công hội thảo “Chăn nuôi an toàn – giảm chi phí, khỏe vật nuôi”

Đăng ngày 04/09/2019 bởi admin | Chuyên mục: Tin Tức Chăn Nuôi

Sáng ngày 27/07/2019, tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, Công ty GFC đã tổ chức thành công hội thảo với chủ đề “Chăn nuôi an toàn – giảm chi phí, khỏe vật nuôi”, cho hơn 40 hộ chăn nuôi gia cầm quy mô lớn nhỏ trên địa bàn toàn huyện.

omega việt nam

 

Ông Vũ Văn Tĩnh – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nông nghiệp huyện Yên Thế (phải) phát biểu tại hội thảo

 Phát biểu tại Hội thảo, ông Vũ Văn Tĩnh (Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nông nghiệp huyện Yên Thế) cho biết, trước sự hoành hành của dịch tả lợn Châu Phi gây thiệt hại nặng nề tới 21 xã trên toàn huyện, việc đẩy mạnh chăn nuôi và phát triển các đàn gia cầm; đặc biệt là nuôi gà là hướng đi được lựa chọn, để khắc phục hậu quả duy trì hoạt động chăn nuôi.

Tuy nhiên hiện nay, hướng đi này cũng gặp không ít khó khăn và cũng không đảm bảo chắc chắn thắng lợi. Bởi trong những năm gần đây, thương hiệu “Gà Yên Thế” cũng đang đánh mất dần phong độ, khi chất lượng thịt giảm, bị đánh giá thấp và liên tục rớt giá trên thị trường. Rất nhiều đơn hàng nhập khẩu gà Yên Thế qua kiểm tra bị hủy đơn, trả lại hàng.

Lý giải điều này này, ông Tĩnh chia cho biết thêm: Nguyên nhân chính xuất phát từ việc sai lầm và những hạn chế trong chăn nuôi của nhiều hộ trên địa bàn huyện. Thông thường,  gà Yên Thế nuôi trên 5 tháng mới đủ tiêu chuẩn xuất bán. Tuy nhiên, một số hộ thường áp dụng cách chăn nuôi rút ngắn thời gian và tăng lứa gà mới, mục đích là vừa nhanh thu hồi vốn, vừa tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của thịt gà.

Bên cạnh đó, cũng tồn tại những nguyên nhân chủ quan, phải kể đến việc lợi dụng thương hiệu. Nhiều nguồn gà chất lượng kém, không truy xuất nguồn gốc rõ ràng, nhưng khi rao bán được gắn mác “gà Yên Thế” để tăng uy tín, tạo lòng tin với thương lái, khách mua. Từ đó, thương hiệu gà Yên Thế nhận thêm những đánh giá tiêu cực và phản hồi xấu từ phía thị trường.

“Trước những khó khăn của ngành chăn nuôi gà tại huyện Yên Thế, hội thảo “Chăn nuôi an toàn – giảm chi phí, khỏe vật nuôi” mang ý nghĩa rất lớn, chia sẻ phương pháp chăn nuôi khoa học, giải đáp những thắc mắc mà các hộ chăn nuôi đang gặp phải, đảm bảo cho hoạt động chăn nuôi thuận lợi và phát triển tốt nhất”, ông Vũ Văn Tĩnh nhấn mạnh.

 

Omega Việt Nam: Tổ chức thành công hội thảo “Chăn nuôi an toàn - giảm chi phí, khỏe vật nuôi”

Ông Bùi Anh Tuấn, Giám đốc Công ty GFC giới thiệu sản phẩm của Công ty

 Còn ông Bùi Anh Tuấn, Gíam đốc Công ty GFC khẳng định: “Hướng đến chăn nuôi an toàn sinh học bằng cách sử dụng những sản phẩm hữu cơ tự nhiên. Đặc biệt, cần hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc kháng sinh liều cao, hàm lượng cao trong chăn nuôi gia cầm để tránh ảnh hưởng đến chất lượng thịt”.

Cũng theo ông Tuấn, cần phá bỏ mọi cách làm, phương pháp chăn nuôi không phù hợp như lạm dụng kháng sinh, sử dụng nhiều thuốc tăng trọng, chăn nuôi ngắn ngày… thay đổi tư duy chăn nuôi thụ động từ “có bệnh mới chữa” sang “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cùng các giải pháp đồng bộ để phục vụ tốt nhất hoạt động chăn nuôi của các hộ.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

 

Omega Việt Nam: Tổ chức thành công hội thảo “Chăn nuôi an toàn - giảm chi phí, khỏe vật nuôi”

Người chăn nuôi Yên Thế chăm chú lắng nghe các đại biểu trình bày

 

Omega Việt Nam: Tổ chức thành công hội thảo “Chăn nuôi an toàn - giảm chi phí, khỏe vật nuôi”

Chủ một trang trại chăn nuôi trao đổi với các chuyên gia

Theo Nhà Chăn Nuôi – nhachannuoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *